Hợp đồng tương lai cho ba loại tiền điện tử phổ biến nhất

2024-05-15 02:53:44

Mọi người đã tạo ra khái niệm này và biến nó thành hiện thực với sự phát triển của Bitcoin vào năm 2009. Sự phổ biến của loại tiền tệ này tiếp tục tăng lên và đạt đến đỉnh cao. Cũng giống như tiền thật, giá trị của tiền điện tử luôn biến động. Gần đây đã có nhiều ý kiến ​​​​khác nhau liên quan đến sự phát triển trong tương lai của các hoạt động tiền tệ như vậy.

Tiền điện tử là loại tiền ảo được tạo ra và quản lý thông qua công nghệ mật mã

Thông tin này chắc chắn là một dấu hiệu tích cực cho những ai đang và sẽ sử dụng các loại tiền ảo như Bitcoin, vì họ có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi tham gia vào một cộng đồng chung như vậy! Tuy nhiên, trước khi bước vào thế giới tiền ảo hấp dẫn và bắt đầu tận hưởng nó theo nhiều cách khác nhau, bạn nên có hiểu biết tổng thể về tiền điện tử.

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những kiến ​​thức cơ bản về ba loại tiền điện tử phổ biến nhất và thảo luận về sự phát triển trong tương lai của từng loại tiền tệ.

bitcoin

Một khía cạnh của Bitcoin mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới đó là khai thác Bitcoin. Việc khai thác bitcoin được thực hiện bởi những người khai thác, những người phải vận hành các giao dịch Bitcoin thông qua quá trình giải quyết các vấn đề thuật toán máy tính kết nối các giao dịch thành một chuỗi. Người khai thác được bồi thường bằng Bitcoin và phí giao dịch.

Câu hỏi đặt ra là việc giải quyết vấn đề máy tính có tác hại gì đến môi trường? Khai thác bitcoin được thực hiện trong các máy chủ lớn với phần cứng quan trọng có thể thực hiện khối lượng lớn công việc với chi phí thấp. Tuy nhiên, năng lượng cần thiết để chạy các máy chủ này sẽ biến thành chất gây ô nhiễm, một vấn đề mà nhiều quốc gia trên thế giới hiện đang phải đối mặt từ việc khai thác Bitcoin. Điều này có nghĩa là sẽ có ít Bitcoin mới được phát hành hơn. Rõ ràng, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của Bitcoin.

Bỏ qua mối lo ngại này, giá trị của Bitcoin đã tăng trưởng mạnh mẽ. Sau đợt giảm giá thảm hại đối với tiền điện tử, Bitcoin đã tăng gấp đôi giá trị kể từ đầu năm và sẽ tiếp tục tăng bất chấp khả năng biến động. Nhiều người tin rằng Bitcoin sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp tiền ảo và giá trị của nó thậm chí có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm tới.

Ethereum

Ethereum thực chất là một loại tiền ảo khá mới trong thế giới tiền điện tử. Công nghệ blockchain cho loại tiền này chỉ mới được phát hành cách đây vài năm. Dự án blockchain của Ethereum là dự án đầu tiên tích hợp ngôn ngữ lập trình. Ethereum có thể được trao đổi thông qua ví ảo. Đồng thời, người dùng cũng có thể tạo ra các hình thức trao đổi khác của loại tiền ảo này thông qua blockchain.

Mặc dù Ethereum hiện được coi là loại tiền ảo phổ biến thứ hai trong thế giới tiền điện tử, nhưng nó vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề về khả năng thực hiện số lượng lớn giao dịch mỗi giây. Hiện tại, 15 giao dịch có thể được thực hiện trong một giây. Khi mới ra mắt, con số này tương đối ổn định. Tuy nhiên, khi cơ sở người dùng tiếp tục tăng lên, số lượng giao dịch như vậy vẫn còn quá hạn chế so với nhiều loại blockchain khác. Các chuỗi khối hiện tại có thể thực hiện hàng trăm hoặc hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Bất chấp điều đó, Ethereum vẫn là loại tiền điện tử phát triển thứ hai sau Bitcoin. Nếu khả năng giao dịch được cải thiện, giá trị của Ethereum sẽ tăng thêm và nó sẽ có cơ hội cạnh tranh với các loại tiền ảo khác trong những năm tới.

Litecoin

Litecoin được sử dụng từ năm 2011, thời điểm Bitcoin bị cho là còn nhiều điểm yếu qua một dự án đánh giá chất lượng trong những ngày đầu ra mắt. Trong cuộc đua này, những người sáng lập Litecoin tìm cách tăng tốc các khối, tạo ra nhiều token hơn, phân phối token công bằng hơn giữa những người dùng và triển khai các sửa lỗi kỹ thuật với tốc độ nhanh hơn.

Phải mất tới 5 năm để hoàn tất quá trình này, nhưng thật đáng giá khi Litecoin nhận được sự ủng hộ ngay lập tức của người dùng và nhanh chóng trở thành một trong những đối thủ mạnh nhất của Bitcoin. Litecoin thậm chí còn có mức tăng trưởng phi thường vào năm 2019, tăng giá trị bằng mức tăng giá trị của các loại tiền ảo còn lại trong ngành cộng lại. Trong năm qua, giá trị của nó đã tăng từ 30 USD lên 100 USD mỗi token.

Sự phát triển công nghệ của Litecoin cũng góp phần vào sự tăng trưởng về giá trị của loại tiền ảo này và có khả năng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng này trong nửa cuối năm nay. Hiện tại, Litecoin là loại tiền ảo lớn thứ năm trong ngành tính theo giá trị thị trường.

Nhìn chung, đây là một vài năm tích cực đối với không gian tiền điện tử. Bitcoin đã lấy lại đáng kể giá trị mà nó “đã mất” trong những năm trước. Ngoài ra, tiền điện tử cũng có khả năng sẽ được đưa vào nhiều ứng dụng hơn và nhiều người tin rằng tương lai của tiền điện tử là vô cùng tươi sáng.

Tags: